Cơ hội đầu tư bất động sản tại Việt Nam cho Việt Kiều

grand marina pc 0115

Việc Quốc hội thông qua và có hiệu lực của Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản từ năm 2025 sẽ mở ra điều kiện thuận lợi hơn cho Việt kiều sở hữu và kinh doanh bất động sản. Những điều khoản của các luật liên quan đã được thông qua về đất đai, nhà ở và bất động sản, đảm bảo tiếp cận thống nhất và đồng bộ, giữ cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài vẫn giữ quốc tịch Việt Nam và có quyền sử dụng đất, kinh doanh bất động sản như người dân trong nước.

Luật Đất đai mới quy định rằng công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ có đầy đủ quyền liên quan đến đất đai, không chỉ giới hạn ở quyền đối với đất ở như công dân Việt Nam ở trong nước.

Với những quy định mới này, Việt kiều có thể đầu tư xây dựng nhà ở, công trình để bán, cho thuê, cho thuê mua và đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại các dự án bất động sản để chuyển nhượng, cho thuê, hoặc cho thuê lại quyền sử dụng đất đã có hạ tầng kỹ thuật.

Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Đoàn Luật sư TP.HCM, những quy định mới này sẽ giúp Việt kiều dễ dàng sở hữu bất động sản trong nước hơn. Điều này mở ra cơ hội cho thị trường bất động sản, với dự kiến nhu cầu đầu tư từ Việt kiều sẽ tăng lên, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản cao cấp.

Trước đây, Việt kiều thường phải ủy quyền người thân làm chủ sở hữu tài sản tại Việt Nam do lo ngại về thủ tục phức tạp. Nhưng với sự thay đổi này, sẽ có sự bình đẳng giữa Việt kiều và người dân trong nước trong việc đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Năm 2023, hơn 19 tỷ USD kiều hối đã chảy vào Việt Nam, và dự kiến năm 2024, số này sẽ tăng khoảng 20% so với năm trước. Với lượng kiều hối dồi dào, dự báo sự gia tăng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, thị trường bất động sản có thể chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể.

Các chuyên gia cho rằng, trong thị trường nhà đất, đất nền là một phân khúc vững chắc, thu hút nhiều sự quan tâm từ Việt kiều nhất. Lợi nhuận từ việc cho thuê ở Việt Nam cũng được đánh giá cao, và dự kiến nhu cầu mua nhà từ Việt kiều, đặc biệt là trong phân khúc cao cấp, sẽ tăng mạnh.Untitled 2 scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *